Người nước ngoài có thẻ tạm trú rồi có cần xin visa không?

Thảo luận trong 'Visa, hộ chiếu' bắt đầu bởi wphoabinh, 14/9/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0904 677 628
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    14/9/18, 0 Trả lời, 22 Đọc
  1. wphoabinh

    wphoabinh Member

    Tham gia:
    25/10/17
    Bài viết:
    250
    Đã được thích:
    0
    Người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư thì. điều cấp thiết nhất đó là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú. Một khi thẻ tạm trú.sắp hết thời hạn mà người đó vẫn còn có ý định ở lại Việt Nam thêm một khoảng thời gian. nào đó thì phải chuẩn bị các thủ tục hồ sơ, đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để xin cấp mới lại thẻ tạm trú. Dưới đây là những lưu ý khi xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

    1. Lưu ý khi đi xin cấp lại thẻ tạm trú:
    – Thẻ tạm trú chỉ được cấp lại từ 1 đến 3 năm

    – Phải nộp hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú trước khi thẻ hết hạn

    – Người có thẻ tạm trú cần thay dổi thông tin như: thông tin nơi ở, thông tin công ty thì phải cần ghi rõ trong hồ sơ xin cấp lại về những sự thay đổi này

    – Hồ sơ xin cấp lại phải có giấy tờ chứng minh mục đích lưu trú ở Việt Nam của người nước ngoài là hợp pháp

    – Cần phải chuẩn bị các văn bản, giấy tờ cần thiết cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài tại Việt Nam.

    2. Thẻ tạm trú sẽ được cấp lại cho các trường hợp sau đây:
    – Nhà đầu tư nước ngoài: Trưởng các văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

    – Các luật sư nước ngoài được Bộ .Tư Pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề

    – Người lao dộng nước ngoài được cấp giấy phép lao độn

    3. Các giấy tờ cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:
    – 01 Đơn đề nghị xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam theo mẫu NA7.

    – 01 Tờ khai thông tin về người nước ngoài theo theo mẫu NA8

    – 01 Bản sao Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.

    – 01 Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng.

    – Thẻ tạm trú cũ hết hạn.

    – 01 Bản gốc giấy phép lao động của người nước ngoài xin cấp lại thẻ tạm trú còn thời hạn ít nhất 01 năm.

    – 02 ảnh 2x3cm.

    – 01 giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai .báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài cư trú.

    4. Quy trình cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài:
    Bước 1: chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định.

    Bước 2: doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước. ngoài nộp hồ sơ cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập. cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc nơi người nước ngoài làm việc. Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa. hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

    Bước 3: trong 07 ngày làm việc Cơ quan quản. lý xuất nhập cảnh giải quyết, xem xét cấp lại thẻ. tạm trú cho người nước ngoài.

    Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho. cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp lại thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

    Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tư vấn Hòa Bình qua sđt0904677628để nhận báo giá chi tiết

    Quý khách vui lòng liên hệ:

    0904 677 628

    Nguồn: workpermit.vn

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.