Mồi câu cá Standard spinners tiêu chuẩn là gì

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi tuanxuxu, 16/5/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  10,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0987778675
 5. Địa chỉ:

  Ha Noi (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  16/5/19, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. tuanxuxu

  tuanxuxu Member

  Tham gia:
  9/10/18
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Mồi câu cá ưa dùng
  Mồi câu cá spinners có 2 điều làm nó trở nên công hiệu ở nước đục lẫn nước trong. Ở nước trong, cá có lẽ sẽ nhận ra tia lấp lánh của cánh quay từ xa, ở nước đục cá nhận ra tiếng động tạo bởi cánh quay. Một tác nhân khác của sự hữu dụng mồi giả Spinners này là dễ dàng sử dụng,chỉ cần quay rê thu dây thẳng thường ngày cũng bắt được cá, khi cá tấn công mồi thì nó đã tự mắc lưỡi.

  [​IMG]

  Mồi câu cá spinners có tất cả 4 gương mẫu cơ bản, loại Standard-spinners có 1 cánh quay xoay chung quanh cọng thép nhỏ làm trục chính để nối dây câu. Đa số Standard-spinners đều có chì với trọng lượng một mực nào đó nằm sau cánh quay để có thể làm cho ta dễ quăng mồi ra xa. Weight-forward spinners thì giống loại Standard-spinners nhưng chì lại nằm trước cánh quay.Spinnerbaits có trục là cọng thép giống như Standard-spinners nhưng mở góc hình chữ V để có thể lá thép quay tự do hơn,nó có chì nặng phía dưới một bên cọng trục,cánh quay nằm phía trên.

  Mồi câu cá Buzzbaits cũng có hình dáng giống như Spinners nhưng đặc biệt cánh quay được thiết kế để đẩy nước đi thay vì quay chung quanh cùng trục như standard-Spinners.Nếu sử dụng đúng biện pháp với mồi câu này ta có khả năng câu được hầu như nhiều loại cá và hữu dụng bất cứ thời gian nào trong năm và đặc biệt là khi nước thật lạnh hay ấm làm cá lờ đờ hay làm biếng săn một vài con mồi di chuyển quá lẹ.Phần lớn cánh quay mồi spinners vẫn xoay cho dù ta có thu dây kéo thật chậm.

  Kích cỡ dị biệt của cánh quay tương ứng với các dị biệt về sức cản của nước,cánh quay bản rộng quay với một giác độ lớn so với trục nên bị nhiều lực cản hơn cánh quay bản nhỏ,nghĩa là cánh quay càng nhỏ thì lực cản của nước càng ít,hay ngược lại,lực cản càng lớn mồi càng nổi lên khi kéo.Đại khái cánh quay to bản thì thích hợp với lối kéo chậm và chỗ nước chảy chậm,cánh quay nhỏ bản thì thích hợp với lối kéo nhanh và chỗ nước chảy nhanh.

  Với bộ cần có độ nhạy cao,ta có khả năng cảm thấy được khi cánh quay ngừng xoay,có thể do ta kéo quá chậm hay bị rong quấn vào mồi giả,cũng có khi là cá đã cắn câu rồi.Khi câu với Spinners ta nên dùng cần cứng một chút để giật cần mạnh làm lưỡi câu xóc mạnh vào miệng cá.

  A. Mồi câu cá Standard spinners (Spinners tiêu chuẩn)

  Standard Spinners được thế giới dân câu đánh giá cao như là loại tốt nhất trong những mồi câu giả vì sự đơn giản của hình trạng và cơ bản không đổi thay bao lăm qua nhiều thập niên.Vì nó chìm chậm khi quăng câu nên rất hữu dụng ở vùng nước cạn,cũng đắc dụng vùng nước rộng lớn và ta cũng có thể dùng ở trung tâm ít rong hoặc câu trên đầu lớp rong.

  Standard Spinners có 2 loại kiểu chính khác nhau:
  * Loại thông dụng có cánh quay đính vào cọng thép hình chữ U ở trục chính nối vào dây,làm ra tiếng động lớn và dễ nhận thấy bởi cá và người cầm cần

  * Loại thứ nhì là kỹ năng phát ra tiếng siêu âm,cánh quay đính thẳng vào trục chính.Cánh quay có hình dạng một mặt lồi và một phần mặt lõm vào,cánh quay này sẽ quay chung quanh trục chính khi ta kéo chậm chậm.Nó ít cản bởi nước như phần cánh quay ở phía đầu trục nên dễ câu ở dòng nước chảy nhanh.
  những spinners được làm bằng gỗ balsa hay bằng nhựa nhẹ với chì gắn ở dây,loại này nổi lơ lửng giữa tầng nước nên không bị vướng rong,đá hay cây chết.
  Lựa chọn mồi giả câu cá lóc đà nẵng nhé
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.