Chứng bệnh viêm da liên cầu và phương pháp chữa

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi tannguyen1910, 12/8/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02436279888
 5. Địa chỉ:

  497 quang trung hà đông hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/8/17, 0 Trả lời, 54 Đọc
 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 Phòng khám da liễu đông phương

  Tham gia:
  23/6/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Bệnh viêm da liên cầu không khiến cho nghiêm trọng đến tính mạng nó gây đau đớn, khó chịu cho người bị bệnh. Bởi thế bạn phải hiểu rõ về các dạng viêm da liên cầu, xác định được tác nhân gây bệnh, từ đấy có biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả.
  viêm da cơ địa ở chân
  Triệu chứng bệnh viêm da liên cầu

  Liên cầu và tụ cầu chính là hai loại vi khuẩn chủ yếu gây ra bệnh viêm da liên cầu. Thường ngày chúng là những vi khuẩn không gây hại, tuy nhiên lúc gặp được điều kiện thuận lợi, những nhân tố bảo kê cơ thể suy giảm, bệnh nhân bị thương tổn, xước da, môi trường thuận lợi sẽ giúp các tụ cầu và liên cầu lớn mạnh và nâng cao tiết độc tố, từ đấy gây bệnh viêm da liên cầu.
  Bệnh viêm da liên cầu được chia thành 4 dạng chính. Mỗi thể có triệu chứng và cách thức điều trị riêng, cụ thể như sau:
  Chốc loét

  Đây là dạng viêm da liên cầu khi thể chốc tổn thương đã lan sâu đến lớp trung phân bì, thường mắc ở chi dưới, nhất là chi có giãn tĩnh mạch. Các người thiếu dinh dưỡng, vệ sinh kém, mắc bệnh tiểu con đường hay nghiện rượu rất dễ bị chốc loét
  Triệu chứng: bắt đầu bằng 1 phỏng nước hay phỏng mủ, sau khi phỏng mủ vỡ lẽ, đóng vảy dày có màu vàng sẫm hay nâu đen, vảy có thể thành rộng rãi lớp đùn cao lên gọi là vảy ốc. Nếu như bóc vảy thỉ để lại một vết loét, nền tái, rớm mủ, có nụ làm thịt trên da vòng quanh vết loét thì tím tái, vết loét này tiến triển dai dẳng và rất khó lành. Chốc loét nặng kéo dài có thể thành loét sâu: khi đó vết loét có nhãi nhép giới rõ, hình bầu dục, loét rộng và rất sâu nền da bẩn, tổ chức da lâ cận xơ cứng, màu tái tím, cũng có diễn biến rất dằng dai.
  Điều trị: để điều trị viêm da liên cầu chốc loét thì trước tiên cần rửa vết loét bằng dung dịch thuốc tím 1/4.000, Hay chấm dung dịch nitrat bạc nồng độ 0,25 – 0,50% và bôi mỡ kháng sinh. Sau đó cho người mắc bệnh sử dụng kháng sinh tuyến phố uống hay tiêm. Có chế độ dinh dưỡng tốt tích cực bổ sung vitamin A, B1, C…
  Viêm da liên cầu thể hăm kẽ

  Đây là dạng viêm da liên cầu ở trẻ sơ sinh, viêm da liên cầu ở con nít bậm bạp hoặc người to béo mập, ra phổ thông mồ hôi, tổn thương thường gặp ở các vị trí nếp gấp như nếp cổ, kẽ bẹn, kẽ mông, kẽ sau tai, ở rốn, các ngấn da.
  Triệu chứng : Nếp kẽ đỏ da, trợt da , rớm dịch có thể là nước hay mủ, phía bên ngoài thường có viền róc da mỏng. Nếu như cọ sát hay nhiễm bẩn những vết trợt loét chảy nước, chảy mủ làm người bị bệnh rất đau rát.
  Điều trị: Cần rửa vùng da bị hăm bằng thuốc tím 1/4.000, Chấm dung dịch nitrat bạc 0,25%, bôi hồ nước, không nên bôi thuốc mỡ.
  Phòng hăm kẽ cho trẻ cần: thường xuyên tắm rửa, thay tã lót, rắc bột talc hay phấn rôm vào những nếp kẽ của bé.
  Chốc mép

  Chốc mép thường gặp ở trẻ con, có diễn đạt hai kẽ mép bị nứt trợt, rớm dịch, đóng vảy vàng, rất đau rát, dễ dẫn đến chảy máu, đương nhiên đấy là đau hạch dưới hàm.
  Điều trị: chấm dung dịch nitrat bạc có nồng độ 0,25% và bôi mỡ kháng sinh.
  bệnh viêm da dị ứng
  Chốc lây

  Trong viêm da liên cầu chốc lây thì liên cầu khuẩn thường hài hòa có tụ cầu gây ra bệnh, trẻ thơ thường mắc phổ biến hơn người to. Chốc lây thường gặp ở đầu, cổ, mặt, các chi sau đó lan ra các vị trí khác. Do bệnh rất dễ lây nên thường gọi là chốc lây.
  tín hiệu viêm da liên cầu chốc lây: ban đầu trên da xuất hiện nốt phỏng nước nhỏ, bùng nhùng, hình tròn có quầng viêm đỏ. Lúc mới xuất hiện là nước trong dần dần chuyển thành mủ đục, công đoạn phỏng nước và phỏng mủ thường rất ngắn. Sau đấy, những thương tổn đóng vẩy tiết vàng, bên dưới dưới lớp vảy là một lớp chợt đỏ, không cộm, nông.
  Chốc lây có thể làm viêm hạch ở vùng quanh đó. Bệnh viêm da liên cầu ở con nít dạng chốc lây thì bé có biểu thị bị chốc đầu thành từng đám vảy vàng sẫm, tóc dính bết, bên dưới lớp vẩy da chợt đỏ, chảy nước. Thương tổn chốc cũng có thể tản mạn toàn thân, trẻ có tất nhiên triệu chứng sốt
  Biến chứng do chốc lây dẫn đến có thể là viêm cầu thận cấp, cằng chân, mi mắt bị phù vật nài do viêm cầu thận.
  Lưu ý: lúc tắm không nên kỳ cọ mạnh lên vết thương.

  Để giảm thiểu bệnh lây lan thì không nên sử dụng chung áo xống, chăn màn, khăn mặt và một số đồ tiêu dùng cá nhân khác có người bị bệnh .
  Là một dạng bệnh viêm da liên cầu do chủng Streptococcus pyogenes độc tố cao. Nghiêm trọng hơn bệnh có thể dẫn đến tử vong. Ví như viêm da liên cầu dạng này trẻ lọt lòng, người cao tuổi hoặc người mắc bệnh có kèm bệnh khác triệu chứng thường rất nặng
  Triệu chứng : Bệnh có thời gian ủ bệnh 2 – 5 ngày, khi mới phát bệnh thì người mang bệnh sốt cao đột ngột, ở trẻ con có thể bị co giật, đau đầu, sốt rét và nôn, cảm thấy căng vùng da bị bệnh. Sang ngày thứ 2 thấy da đỏ, phù, bóng. Đám viêm quầng có màu đỏ tươi, kích thước khoảng vài cm tới hàng chục cm, gồ cao mặt da, phù nài nỉ, cộm, có ranh mãnh giới rõ ràng , có bờ nhô cao.
  lúc bóp vào thì rất đau. Phù nằn nì mi mắt, cơ quan sinh dục hoặc ban đỏ có ranh con giới rõ, rìa quanh đó có mụn nước hoặc có lúc là những đám phù vật nài, sưng nóng, đỏ, đau, dừng rõ, ở giữa thương tổn là phỏng nước, bị loét hay hoại tử. Người có bệnh có biểu đạt sốt cao li phân bì, nổi hạc hạch sắp tổn thương sưng, đau.
  Biến chứng: dẫn tới viêm nội tâm mạc, viêm khớp, màng não. Nếu trẻ con bị viêm da liên cầu dạng này lúc xảy ra biến chứng tỷ lệ tử vong là 50%
  Điều trị: cần lưu ý điều trị cả các biến chứng như viêm cầu thận, áp-xe dưới da, nhiễm khuẩn máu. Cần sử dụng kháng sinh mạnh ngay từ đầu. Hài hòa điều trị triệu chứng giảm đau, an thần, bổ sung vitamin những loại.
  [​IMG]
  viêm da tiếp xúc dùng thuốc gì
  Biện pháp điều trị bệnh viêm da liên cầu hiệu quả

  + Phòng khám da liễu Đông Phương đưa vào dùng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và xác thực nguồn gây bệnh viêm da liên cầu. Đây là hệ thống chẩn đoán tự động đương đại trên toàn cầu, không cần lấy máu cũng có thể chóng vánh kiểm tra ra nguồn dị ứng dựa vào các xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể chóng vánh xác định tới hơn 200 nguồn viêm da thường gặp.
  Hệ thống này trực tiếp soi trên vùng da bị thương tổn,lấy loại sinh thiết trên da, chuẩn đoán nguồn dị nguyên 1 phương pháp nhanh chóng, xác thực. Việc chuẩn đoán, thuần tuý,không đau, đưa ra kết quả chỉ trong 30 phút. Nguồn dị ứng chuẩn đoán lên tới 200, chính vì vậy loại bỏ các trường hợp không phát hiện ra nguồn dị nguyên gây ra bệnh.
  + Máy CT da 3 chiều, dựa trên nguyên lý tụ ánh sáng, sử dụng khoa học hình ảnh cắt lớp 3 chiều, không cần sinh thiết doanh nghiệp bệnh, trên bề mặt da sống cũng có thể tạo hình ảnh, tránh tổn thương người có bệnh; trực quan, Quan sát, chẩn đoán nguyên nhân gây nên viêm da, tình hình tổn thương trên da, từ đấy phân loại viêm da, phân loại thời kỳ phát triển của bệnh, trị liệu tác nhân, triệu chứng dẫn tới bệnh.
  TBW – liệu pháp sát trùng sâu điều trị bệnh viêm da liên cầu
  Liệu pháp TBW là bước ngoặt mới trong khoa học loại bỏ bệnh viêm da liên cầu hiệu quả. Có nguyên lý trị liệu loại bỏ nguyên nhân, khắc chế triệu chứng, tăng kháng nguyên của cơ thể trước những nguyên tố gây nên bệnh, đây được coi là liệu pháp toàn diện nhất để đẩy lùi căn bệnh.
  + Tây y loại triệu chứng.
  Sau lúc chẩn đoán nguồn dẫn tới bệnh, chuyên gia sẽ kê các loại thuốc bôi phù hợp có từng trường hợp nhằm loại nhanh những thể hiện ngoài da song song làm cho mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, khôi phục lại tình trạng làn da như ban sơ.
  + Đông y diệt tác nhân
  sử dụng thuốc đông y tập kết vào vùng da bị bệnh, có thể cải thiện thể chất dị ứng, loại bỏ tác nhân dẫn tới bệnh, tạo sức đề kháng, miễn nhiễm trên da giúp đấu tranh có những nguyên nhân dị nguyên gây bệnh.
  + Vật lý trị liệu tương trợ
  áp dụng kỹ thuật Nano phun sương vi sóng được ngoài mặt vòi phun khoa học cao, chất dưỡng được phun thành dạng sương mịn cộng những hạt Nano siêu nhỏ sẽ có theo các dưỡng chất này len lách thẩm thấu vào các lớp tế bào da, làn da chóng vánh được bổ sung độ ẩm.
  nếu như Anh chị em còn câu hỏi gì về vấn đề bệnh bệnh viêm da liên cầu cũng như những bệnh da liễu khác có thể click tại đây hoặc đến trực tiếp phòng khám Đông Phương liên hệ 497 quang đãng Trung – Hà Đông – Hà Nội để được các thầy thuốc da liễu thăm khám và trả lời trực tiếp.
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.