Khác Cách để kho hàng hoạt động hiệu quả

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi Tín Đạt, 23/9/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  300,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0964854521
 5. Địa chỉ:

  Lầu 10, số 137 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  23/9/20, 0 Trả lời, 1 Đọc
 1. Tín Đạt

  Tín Đạt Member

  Tham gia:
  27/8/19
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, Frederick Taylor đã từng sử dụng đồng hồ bấm giờ để tìm ra cách giúp quá trình lao động trở nên hiệu quả hơn. Chúng ta có thể cho rằng những ý tưởng của anh là điên rồ, nhưng Taylor là một trong những người đầu tiên phổ biến một ý tưởng mà hầu hết chúng ta đều không coi trọng: cải thiện hoạt động kho hàng sẽ giúp cải thiện lợi nhuận. Ý tưởng này không giới hạn cho bất kỳ loại công việc nào mà áp dụng cho hầu hết mọi thứ chúng tôi làm, bao gồm lưu trữ và hoàn thành đơn đặt hàng.
  Ở bài viết này, tôi sẽ tập trung vào cách bố trí kệ kho trong nhà kho và hệ thống lưu trữ cũng như cách chúng giúp ích hoặc làm tổn hại đến hoạt động (và lợi nhuận).

  Lỗi chọn đơn hàng
  Bố cục lưu trữ theo mệnh giá phụ giúp dễ mắc lỗi chọn đơn hàng hơn. Chẳng hạn, việc đi lại bằng chân không cần thiết không chỉ làm tăng thời gian cần thiết để chọn lệnh mà còn cho phép nhiều cơ hội hơn để mất tập trung và chọn sai.

  [​IMG]

  Quy trình hoạt động kém hiệu quả
  Hiệu quả quy trình làm việc kém có nghĩa là sử dụng nhiều thời gian và năng lượng hơn những gì cần thiết để hoàn thành công việc. Không khó để tưởng tượng hiệu quả quy trình làm việc kém ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp như thế nào và ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của hoạt động.

  Tăng chi phí lao động
  Chi phí lao động tăng có thể là hậu quả trực tiếp của hiệu quả quy trình làm việc kém. Hiệu quả quy trình làm việc kém có thể không được chú ý đến cho đến khi chi phí lao động tăng lên. Chi phí lao động tăng lên mà không có sự gia tăng tương ứng của doanh số bán hàng sẽ ăn mòn lợi nhuận. Thiết kế bố trí nhà kho và hệ thống lưu trữ được tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp giúp giảm chi phí lao động bằng cách tăng hiệu quả lao động.

  Chuyển động sản phẩm dự phòng

  [​IMG]

  Tất cả chúng ta đều đã nghe một số phiên bản của câu nói “Không bao giờ chạm vào nó hai lần”. Đó là một nguyên tắc cơ bản vì “chạm” vào mọi thứ hai lần, cho dù là email trong hộp thư đến hay khoảng không quảng cáo thực, thường có nghĩa là bạn đang tăng gấp đôi công việc của mình mà không cần tăng gấp đôi sản lượng. Khi chúng ta di chuyển sản phẩm dư thừa, chúng ta lãng phí thời gian và công sức.

  Đơn đặt hàng được giao không chính xác
  Vận chuyển sai đơn đặt hàng rất tốn kém, đặc biệt là khi nó luôn xảy ra. Không chỉ có chi phí vận chuyển sản phẩm thực tế, mà còn lãng phí thời gian để đặt lại đơn hàng. Hệ thống lưu trữ kho càng ít được tối ưu hóa cho các mục tiêu của tổ chức, thì các triệu chứng phổ biến như đơn đặt hàng được vận chuyển không chính xác sẽ trở nên phổ biến hơn.

  Thiệt hại sản phẩm không cần thiết
  Những hư hỏng không cần thiết của sản phẩm đôi khi do xử lý bất cẩn, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của hệ thống kho hàng không hiệu quả. Việc di chuyển sản phẩm dư thừa, đi lại và nâng quá nhiều cũng như hạn chế về thời gian do hoạt động kém hiệu quả đều có thể dẫn đến một lượng sản phẩm hư hỏng không lành mạnh. Và, nếu bạn giống như nhiều doanh nghiệp ngoài kia, các sản phẩm bị hỏng sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu quý 4 của mình.

  [​IMG]

  Nhân viên thất vọng và tinh thần thấp
  Ngay cả những chuyên gia tận tâm cũng khó thực hiện vai trò của họ một cách nghiêm túc nếu có vẻ như hệ thống đang hoạt động đang chống lại họ. Khi thiết bị, bố trí và hoạt động của nhà kho không hiệu quả, điều đó có nghĩa là công nhân đang làm nhiều việc hơn và ít làm việc hơn. Biết được điều này có thể làm giảm năng suất và giảm năng suất nhiều hơn nữa, làm suy yếu lợi nhuận.

  Công ty Tín Đạt
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.