Cách chế biến yến thô

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi pttuan410, 12/2/18.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0972713688
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    12/2/18, 0 Trả lời, 27 Đọc
  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia:
    11/9/17
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Hiên nay, các bà nội trợ thường hay lựa chọn yến thô hay còn gọi là yến sơ chế để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Vì sao ư? Vì yến thô có thể đảm bảo được đó là yến thật 100%, không như yến tinh chế không đảm bảo được độ thật và dễ bị pha trộn tạp chất. Hôm nay, Thượng Yến sẽ mách các bạn cách chế biến tổ yến thô nhanh nhất, đỡ tốn công sức và thời gian nhất.
    [​IMG]
    • Chuẩn bị:
    • Một thau nhựa màu trắng sạch

    • Một nhíp (kẹp) gắp

    • Dầu ăn

    • Một dĩa (chén) để đựng yến sạch
    • Cách làm sạch lông tổ yến:
    - Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch cho tổ yến tơi ra từ 1 đến 2 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch (tùy theo loại tổ yến và độ dày mỏng khác nhau mà có thời gian ngâm phù hợp)

    - Bước 2: Lau thau nhựa cho sạch rồi thoa dầu ăn vào xung quanh thành thau. Đổ tổ yến sau khi đã ngâm nở vào thau, dùng tay khuấy nhẹ cho tổ yến tơi ra và lông tổ yến bám vào thành thau. Lúc này tổ yến đã tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch lại và tiếp tục bước 3.

    - Bước 3: Rửa tổ yến lại bằng nước sạch rồi cho vào một dĩa trắng, đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch đặt bên cạnh. Dùng kẹp gắp sạch lông và tạp chất còn sót lại. Nhúng lông vào chén nước ta sẽ có yến sạch.

    Các bạn có thể làm sạch cùng lúc 2-3 tổ yến rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng tối đa trong một tuần. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc xung quanh cách chế biến yến thô cũng như chế biến những món ăn ngon từ yến, hãy gọi theo số hotline (028)39.123.678 nhân viên Thượng Yến sẽ giải đáp tận tình nhé!
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.