Bật mí bí quyết hát giọng gió của các ca sĩ chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Đất ở' bắt đầu bởi NghệthuậtAdamHanoi, 2/1/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0243.699.3333
 5. Địa chỉ:

  56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  2/1/21, 1 Trả lời, 14 Đọc
 1. NghệthuậtAdamHanoi

  NghệthuậtAdamHanoi Active Member

  Tham gia:
  24/9/20
  Bài viết:
  1,574
  Đã được thích:
  0
  Như bạn đã biết, giọng gió là giọng giả thanh, nó là một kỹ thuật thanh nhạc quen thuộc của các ca sĩ. Việc sở hữu cách hát giọng gió và ứng dụng linh hoạt trong các bài hát sẽ giúp ca khúc thêm uyển chuyển, mượt mà. Vậy thì làm sao để phát huy hết cách hát giọng gió và hạn chế nhược điểm của cách hát này?

  Với những bí kíp luyện giọng hát gió dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

  1. Luyện tập hát giọng gió phải phát âm rõ ràng
  Trước tiên bạn cần phải luyện đọc sách thật nhiều. Luyện cho tới khi nào nói chuyện bình thường cũng phát âm kỹ từng chữ. Nếu nói chuyện với người khác mà bạn vẫn vội vàng, chưa tròn chữ thì lại tiếp lịch luyện tập.

  [​IMG]

  2. Làm chủ tốc độ hát và âm lượng
  Về âm lượng: khống chế giọng nói với âm lượng vừa phải, nhả chữ rành rọt. Khi luyện tập nên đứng trước gương để tập đồng thời ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra bạn cũng nên luyện tập cả cách nói chuyện tỉ tê, thì thầm. Như vậy khi hát bạn sẽ điều chỉnh âm lượng của mình một cách thích hợp và cuốn hút người nghe hơn.

  Về tốc độ hát: là một bài học khá quan trọng trong cách hát giọng gió. Không nên hát đều đều từ đầu đến cuối mà bạn nên tạo được sự luyến láy, lúc nhanh, lúc chậm. Tuy nhiên cũng cần tránh hát quá nhanh hoặc quá chậm bởi chúng sẽ làm người nghe cảm thấy nhàm chán.

  [​IMG]

  3. Ngữ điệu
  Hát giọng gió cũng chính là một cách hát giọng cao dễ dàng đấy. Trong đó ngữ điệu cũng là một yếu tố khá quan trọng. Người tập cần phải có sự kết hợp các tiếng trầm bổng lại với nhau. Để kiểm tra phần luyện tập ngữ điệu của mình bạn hãy ghi âm lại. Sau đó nghe lại và tiến hành kiểm tra ngữ điệu mình vừa nói.

  [​IMG]

  Truyền cảm ở đây được tạo nên từ sự chân thành, nhiệt huyết của người hát. Và người có lòng thương yêu muôn loài sẽ có được tiếng hát truyền cảm.Có thể nói đây là bài tập rất khó thế nhưng bạn có thể luyện tập bằng cách học yêu thương mọi thứ. Luôn biết lắng nghe, chia sẻ, vị tha và đồng cảm.

  [​IMG]

  4. Bật mí với bạn cách hát giọng bụng
  Không chỉ học cách hát giọng gió mà cách hát giọng bụng cũng vô cùng cần thiết để bạn linh hoạt hơn, dễ dàng ứng phó hơn mỗi khi ca hát. Và để luyện hát giọng bụng bạn cần thực hiện:

  Luyện giọng hát từ việc tập lấy hơi từ bụng
  Bạn cần chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở: khi hít vào cố dồn xuống cho bụng căng ra. Bụng cần căng nhiều hơn ngực. Và khi thở ra thì cả 2 cùng xẹp xuống. Hãy tập luyện trong vòng 30 ngày để quen dần.

  [​IMG]

  Luyện giọng hát bằng cách mở khoang miệng
  Mỗi khi bạn phát âm hãy cố gắng mở to vòm miệng. Như vậy hơi từ bụng cộng hưởng với khoang miệng sẽ giúp tạo nên tiếng vang. Với cách này khi hát bạn sẽ đỡ bị khản tiếng. Trong quá trình luyện tập hãy cố gắng phát âm to và tròn chữ. Không cần nhanh mà cần phải có độ vang. Sau đó luyện phát âm từ các âm trầm tới âm bổng. Với bài tập lấy hơi từ bụng này tin chắc bạn sẽ tự tin để trình diễn, để ca hát ở bất cứ đâu.

  [​IMG]

  Để luyện tập cách hát giọng gió một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, bạn hãy đăng ký một khóa học thanh nhạc tại Trung tâm Nghệ thuật Adam. Chúng tôi sẽ giúp bạn phát huy ưu điểm trong giọng hát, khắc phục nhược điểm và giúp bạn nâng cao các kỹ năng thanh nhạc.
  Hệ thống

  ● Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
  Tel: 0243.699.3333
  Tel: 0243.328.2222

  ● Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy
  Tel: 0243.911.3333
  Tel: ‭0243.379.2222‬

  ● Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
  Tel: ‭0243.328.2222‬
 2. AGNIESZKAK802

  AGNIESZKAK802 Member

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  1
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.